Khai giảng năm học mới 2022-2023 và khánh thành Trường THCS Cao Xá

Ngày 3/9/2022, tại Trường THCS Cao Xá, UBND huyện Tân Yên tổ chức lễ khai giảng và khánh thành ngôi trường mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an,Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Yên, đơn vị tài trợ và gần 900 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Cao Xá.

Mở đầu năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh trống khai trường và cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tân Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng. Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh trao 20 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trường THCS Cao Xá được xây dựng cách đây hơn 40 năm dù đã qua nhiều lần nâng cấp nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, không đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trước thực trạng trên, thực hiện chủ trương kiên cố hóa trường, lớp học giai đoạn 2020-2025, UBND xã đã lấy ý kiến nhân dân, xin chỉ đạo của cấp trên và nhận được sự đồng thuận trong việc xã hội hóa xây dựng Trường THCS Cao Xá. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cấp, ngành, nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là người con quê hương, cựu học sinh nhà trường - Thứ trưởng Nguyễn Văn Long, ngày 31/3/2021, công trình xây dựng Trường THCS Cao Xá được khởi công xây dựng với kinh phí hơn 77 tỷ đồng. Sau một năm thi công, tháng 12/2021, Trường THCS Cao Xá hoàn thành với tổng diện tích hơn 28 nghìn m2 gồm các hạng mục: Khối nhà lớp học 28 phòng, phòng chức năng 14 phòng và 8 phòng hiệu bộ, khối nhà xe, nhà đa năng, bể bơi và nhà phụ trợ, hệ thống thoát nước mưa, tường rào, đường nội bộ, nhà bảo vệ.

Sau lễ khai giảng, các đồng chí đại biểu, đại diện nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành Trường THCS Cao Xá. Ngôi trường mới đi vào sử dụng đã giúp thầy và trò Trường THCS Cao Xá có môi trường giảng dạy, học tập khang trang, sạch đẹp, hiện đại góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Năm 2022 : 505.052