Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức trao Thư khen và phần thưởng cho học sinh có video clip nói Tiếng Anh xuất sắc trong năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 06/4/2021 của UBND thành phố về việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường học trên địa bàn thành phố Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, năm học 2021-2022, học sinh các trường TH, THCS trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng “Phong trào tự rèn năng lực nói tiếng Anh của học sinh thành phố Bắc Giang”. Phong trào đã có sức lan toả và tạo chuyển biến tích cực, phát huy tinh thần tự học, tự sáng tạo, nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh trong các đơn vị.

Ngày 26/4/2022, Phòng GD&ĐT tổ chức trao Thư khen và phát thưởng cho học sinh có Video clip nói tiếng Anh xuất sắc của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Quý, Thành uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT, đại diện Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các đơn vị và 33 học sinh có video clip tiếng Anh xuất sắc được trao thưởng.

Học tiếng Anh là cả một quá trình đòi hỏi học sinh phải chăm chỉ luyện tập trong thời gian dài và thường xuyên. Khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản và trọng tâm trong tiếng Anh nhưng bạn không kiên trì luyện tập thì những kiến thức đó cũng sẽ dần mất đi theo thời gian. Việc ghi lại video những kiến thức về tiếng Anh giúp học sinh ghi nhớ được những kiến thức đã học được lâu hơn. Hơn thế nữa, việc thực hành tiếng Anh khi quay lại video của chính mình giúp học sinh nhận ra được những lỗi sai của mình và khắc phục chúng một cách dễ dàng. Các video được các em học sinh tự thực hiện hoặc được sự hỗ trợ của thầy cô giáo và phụ huynh sau đó được gửi lên nhóm Zalo đăng video nói tiếng Anh của Phòng GD&ĐT, những video chất lượng của học sinh các đơn vị được duyệt và đăng tải trên trang Fanpage của Phòng GD&ĐT. Từ đó, các chủ đề tiếng Anh được đưa vào tự nhiên, gần gũi với học sinh toàn thành phố. Các em được tự học hỏi và sáng tạo, những video đảm bảo về nội dung và mang tính thời sự như hoạt động tìm hiểu lịch sử ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2, tìm hiểu lễ hội truyền thống Đền Xương Giang, ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chủ điểm quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, lễ hội Đền Hùng nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương Mồng 10 tháng 3 Âm lịch. Hay gần gũi thân quen như chủ đề My family, My house, My weekend, My body, My school....

Được sự hỗ trợ của thầy cô giáo dạy tiếng Anh và phụ huynh học sinh, đến nay, trên địa bàn thành phố có 1315 video clip nói tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú của các em học sinh tiểu học, THCS; chỉ riêng trang facebook https://www.facebook.com/giaoductpbacgiang của Phòng GD&ĐT thành phố đã đăng tải 428 video clip với 4300 lượt like và 4936 lượt theo dõi chia sẻ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao sự tham gia hửng ứng phong trào của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và phụ huynh. Việc học sinh thực hiện các video clip tiếng Anh thể hiện khả năng ứng dụng tốt công nghệ thông tin, kỹ năng thuyết trình và tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh, gắn học với hành. Qua đó, sẽ góp phần lan tỏa về tinh thần tự học, tự sáng tạo, nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh, ứng dụng kiến thức tin học vào thực tiễn; mở ra nhiều cơ hội về hội nhập và nghề nghiệp trong tương lai. Việc làm của em cũng tiếp tục đóng góp vào phong trào học tập tốt của học sinh thành phố nói chung và học tiếng Anh nói riêng, góp phần thực hiện chuyển đổi số ngành giáo dục. Đồng chí Trưởng phòng tin tưởng và hy vọng em tiếp tục phát huy năng lực, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, duy trì, thực hiện tốt tinh thần tự học, tự sáng tạo để tiếp tục chinh phục những thành công cao hơn, góp phần lan tỏa phong trào học tiếng Anh, tin học trong học sinh thành phố.

Đ/c Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao thưởng:

Đ/c Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Văn Phái, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Thư khen và phần thưởng cho học sinh có video tiếng Anh xuất sắc bậc THCS

Đ/c Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Văn Phái, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Thư khen và phần thưởng cho học sinh có video tiếng Anh xuất sắc bậc tiểu học

Nguyễn Quốc Minh - PGD

Năm 2022 : 505.049