A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp trường lần thứ nhất năm học 2022 - 2023

HỘI NGHỊ SHCM CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022 - 2023

HỘI NGHỊ

  SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GDMN CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022-2023

 

Sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn là hoạt động được tổ chức thường kỳ hàng năm. Hoạt động sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có cơ hội để tiếp cận, đổi mới kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-MNTTK ngày 21/6/2022 của Trường Mầm non Thị trấn Kép về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non đáp ứng đổi mới yêu cầu giáo dục năm học 2022-2023, với Chủ đề năm học "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới, sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo"; nhằm đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN), Trường Mầm non Thị trấn Kép tổ chức Hội nghị Sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn GDMN cấp trường lần thứ nhất, năm học 2022-2023.

 Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường. Trong buổi SHCM  đồng chí  đã có những phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị.

 Đ/c: Nguyễn Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc.

 

Hội nghị Sinh hoạt chuyên môn được diễn ra trong 2 ngày 25,26/8/2022 do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì. Hội nghị tập trung để làm rõ một số nội dung cụ thể như sau: Nâng cao năng lực cho CBQL và GVMN về ứng dụng công nghệ số trong quản lý nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở cơ sở GDMN; Bồi dưỡng kỹ năng, thiết kế các hoạt động thực hành, trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non; Nâng cao chất lượng chọn đề tài, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ trong hoạt động học; Lựa chọn, xây dựng và tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm cho trẻ ở các độ tuổi trong trường mầm non nhằm mục tiêu đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

  

          Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Thắm- PHT nhà trường chủ trì hội nghị.

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa với nhiều hình thức đa dạng phong phú: Giáo viên được trao đổi các kiến thức chuyên môn thông qua nhiều hình thức như hỏi đáp, các tổ chuyên môn cùng nhau trao đổi, thảo luận và xây dựng các hoạt động và tổ chức dạy thực hành các hoạt động: Trải nghiệm, khám phá, làm quen với toán… Thông qua đó giáo viên được củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác giảng dạy.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

 

 

 

 

 

Thời gian tới đây nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn với các chuyên đề nhằm nâng cao công tác chăm sóc, giáo dục trẻ để giáo viên có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tốt năng lực chuyên môn nghiệp vụ trong các hoạt động giảng dạy trên lớp. Đồng thời tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ và chủ đề của năm học.

 

Hội nghị sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn cấp trường lần thứ nhất năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong mỗi đại biểu tham dự. Sinh hoạt chuyên môn cũng tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.


Tác giả: Sở giáo dục đào tạo Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 130
Hôm qua : 78
Tháng 09 : 301.697
Tháng trước : 2.845
Năm 2022 : 505.046
Năm trước : 202.813
Tổng số : 731.950