A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN KÉP TỔ CHỨC DỰ GIỜ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN KÉP

TỔ CHỨC DỰ GIỜ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

 

Dự giờ là một hoạt động không thể thiếu của ngành giáo dục nói chung và của từng giáo viên nói riêng, mỗi cá nhân giáo viên đều nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này. Nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên hàng năm, trường Mầm non Thị Trấn Kép đã tổ chức dự giờ đánh giá chất lượng giáo viên đầu năm học 2021-2022.

          Thông qua các tiết dự giờ sẽ giúp cho các giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình, tựa tin thể hiện khả năng bản thân. Việc dự giờ không chỉ giúp cho giáo viên đến dự giờ học tập, đúc kết kinh nghiệm từ trong tiết dạy của đồng nghiệp, mà còn giúp cho giáo viên có được những kinh nghiệm và sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong tiết học, phong cách lên tiết của giáo viên. Cùng một vấn đề, tình huống cô đặt ra, tùy vào từng đối tượng, khả năng trẻ của lớp mình mà giáo viên có thể hướng cho trẻ thực hành trải nghiệm theo nhiều hướng khác nhau, thông qua việc xử lý tình huống của đồng nghiệp mà các giáo viên đến dự sẽ tiếp thu để khắc phục được những thiếu sót trong tiết dạy của mình.

          Thành phần tham gia dự giờ giáo viên gồm có:

          1. Bà Nguyễn Thị Phi Loan- Hiệu trưởng Nhà trường.

          2. Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó hiệu trưởng.

           Cùng các tổ trưởng chuyên môn và giáo viên của nhà trường.

     

Một số hình ảnh của hoạt động dự giờ:

    

Cô Nguyễn Phương Lan MG 4 - 5 tuổi A5 dạy vận động minh họa bài hát

 “Một con vịt”

 

Cô Hà Thị Thương dạy HĐNT: Quan sát con gà trống.

Cô Hà Thị Trang dạy HĐ khám phá “Một số con vật nuôi trong gia đình”

Qua đợt dự giờ, đã giúp Ban giám hiệu (BGH) nhà trường dễ dàng biết được trình độ năng lực chuyên môn của giáo viên, phát huy sở trường năng khiếu của cá nhân, lựa chọn các tiết dạy mẫu, thao giảng cho đội ngũ học tập kinh nghiệm. Bên cạnh đó có kế hoạch thường xuyên dự giờ, bồi dưỡng các giáo viên yếu kém giúp giáo viên ngày càng tiến bộ hơn. Ngoài ra thông qua dự giờ còn giúp giáo viên tự nhìn nhận đúng năng lực của mình, từ đó có ý thức tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao tay nghề bản thân.

          Nhìn chung giáo viên đã có những đổi mới, sáng tạo trong từng môn học, từng loại tiết dạy phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình phụ trách. Thông qua các hoạt động đã giúp trẻ phát huy tính tích cực hoạt động của mình, trẻ được hoạt động nhóm, được thực hành trãi nghiệm, tự do vui chơi giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

          Vì vậy cho thấy dự giờ dạy giáo viên là một công việc quan trọng ở nhà trường nếu giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, tay nghề vững vàng thì sẽ cung cấp kiến thức cho trẻ đầy đủ và hướng dẫn trẻ thực hiện tiết dạy một cách linh hoạt, nhẹ nhàng, bên cạnh đó nếu trẻ được thường xuyên tham gia đầy đủ các hoạt động trong ngày sẽ giúp đứa trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Ban giám hiệu cần thường xuyên dự giờ, thăm lớp, theo dõi kiểm tra các hoạt động trong ngày của lớp, đó sẽ là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đạt chất lượng cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 130
Hôm qua : 78
Tháng 09 : 301.697
Tháng trước : 2.845
Năm 2022 : 505.046
Năm trước : 202.813
Tổng số : 731.950